รายงานข่าวกีฬา

ผลบอลวันนี้เริ่มต้นด้วยกัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี

            ผลบอลวันนี้เริ่มต้นด้วยกัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี คู่เด่นเอเอส โรม่าพบกับฟิออเรนติน่า  เป็นการเปิดบ้านของทางหมาป่าโรม่าที่ต้อนรับการมาเยือนของฟิออเรนติน่าชนะไปแบบหวุดหวิด 2-1 สนุกแบบสุดลุ้นแทบไม่ติดเก้าอี้ เพราะทางเจ้าบ้านโรม่าบุกหนัก พร้อมทำประตูขึ้นนำเป็น 1-0 ก่อนทางทีมเยือน แม้ว่าทีมเยือนจะสามารถตีเสมอได้ในนาทีที่ 54 แต่สุดท้ายโรม่าเอาชนะได้ในนาทีที่ 87 ส่งผลให้เจ้าบ้านเก็บไปได้ถึง 3 แต้ม และมีคะแนนเพิ่มขึ้นเป็น 64 คะแนน เลื่อนขึ้นมาเป็นอันดับที่ 5 ส่วนทางฟิออเรนติน่านั้นยังคงอยู่ในอันดับที่ 12 ด้วย 43 คะแนน

              สำหรับคู่เวโรน่าและลาซิโอ เป็นอีกหนึ่งคู่ที่น่าสนใจไม่แพ้คู่แรก เพราะทางเวโรน่าเปิดบ้านต้อนรับอินทรีฟ้าขาว  ลาซิโอแล้วกลายเป็นแพ้คาบ้านไปถึง 5 ประตู โดยที่ตัวเองทำได้เพียงแค่ประตูเดียวเท่านั้น การเสียประตูเริ่มต้นตั้งแต่ในนาทีที่ 38 เจ้าบ้านทำให้แฟนคลับดีใจด้วยการทำประตูขึ้นนำก่อนเพราะได้จุดโทษ แต่ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บของครึ่งแรกทีมเยือนกลับได้ประตูตีเสมอขึ้นมาทันที เมื่อเข้าสู่ครึ่งหลังกลายเป็นทีมเยือนทำประตูได้เรื่อยๆ จนทำให้เจ้าบ้านถึงกับเสียขวัญและจบอยู่ที่ 5 ประตู ส่งผลให้ลาซิโอได้แต้มเพิ่มมาถึง 3 แต้ม และทำคะแนนสูงถึง 75 แต้ม เป็นอันดับที่ 4 ของตาราง ส่วนเวโรน่ายังอยู่ในอันดับที่ 9 ด้วยคะแนนเพียงแค่ 46 แต้มเท่านั้น

ส่วนอีกคู่ คือ กาญารี่พบกับอูดิเนเซ่ เป็นการเปิดบ้านกาญารี่ต้อนรับทีมอูดิเนเซ่แล้วแพ้คาบ้านไป 1 ประตู โดยเริ่มเกมมาได้เพียงแค่ 2 นาทีเท่านั้น ก็ทำประตูขึ้นนำทันที แม้เจ้าบ้านจะพยายามทำแผนต้านเท่าใด ก็ไม่สามารถสู้ความแรงของอูดิเนเซ่ได้ ช่วงครึ่งหลังเจ้าบ้านบุกหนักเพื่อต้องการประตูคืน แต่กลับกลายเป็นไม่ได้เลยแม้แต่ประตูเดียว จบไปด้วยสกอร์ 0-1 กาญารี่เก็บได้ถึง 3 แต้ม คะแนนเพิ่มขึ้นเป็น 42 แต้ม ทำให้ขึ้นมาเป็นอันดับที่ 13 ส่วนทางกับกาญารี่นั้นมีประตูได้-เสียที่ต่ำกว่า แม้คะแนนจะเท่ากันแต่ก็ตกไปอยู่ในระดับที่ 14

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *