รายงานข่าวกีฬา

คาร์ราเกอร์เผยทำไมเจอร์ราร์ดเหนือกว่ามิดฟิลด์คนอื่น

เจมี่ คาร์ราเกอร์ อดีตกองหลังของทีมกล่าวว่าเขามองว่าสตีเวน เจอร์ราร์ดเหนือกว่ามิดฟิลด์คนอื่นๆ เพราะเจอร์ราร์ดยังคงเล่นได้ดีแม้จะเล่นในตำแหน่งที่อ่อนแอ ในรอบชิงชนะเลิศแชมเปียนส์ลีก ถึงแม้ว่าจะถูกมองว่าเป็นผู้เล่นระดับท็อปก็ตาม แต่พวกเขาทำไม่ได้เหมือนเจอร์ราร์ด
เจมี่ คาร์ราเกอร์ อดีตกองหลังลิเวอร์พูล กล่าวว่า เหตุผลที่เขาให้คะแนน สตีเวน เจอร์ราร์ด เป็นกองกลางที่เหลืออยู่เหนือทีมเก่าลีกสูงสุด เป็นเพราะเจอร์ราร์ดเคยเล่นได้ดี เล่นในตำแหน่งอื่นในนัดชิงชนะเลิศยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก 2004-05

เจอร์ราร์ดมักถูกเปรียบเทียบกับมิดฟิลด์รุ่นเดียวกัน หรือคนรุ่นหลังบ่อยครั้ง โดยเฉพาะกับ Paul Scholes และ Frank Lampard ซึ่งบางคนมีมุมมองที่แตกต่างกันในการตัดสินว่าใครเป็นผู้เล่นที่ดี กว่ากัน

คาร์ราเกอร์กล่าวว่า: “ผลงานของเขาในครึ่งหลังของเกมที่อิสตันบูลนั้นยอดเยี่ยมมาก ไม่มีผู้เล่นคนไหนที่สามารถเล่นได้อย่างสวยงามในเกมใหญ่ เหมือนวันนั้นอีกครั้ง ในครึ่งแรกเขาเล่นเป็นมิดฟิลด์ตัวกลาง และเล่นได้ไม่ดี หลังจากนั้นเขาต้องย้ายไปเล่นในตำแหน่งอื่น”

“ในตอนแรก ในช่วงต้นครึ่งหลังเขาต้องย้ายไปเล่นมิดฟิลด์ตัวรุก แต่แล้วเขาก็ต้องโยกเป็นวิงแบ็คขวาเพื่อหยุดเอซี มิลานไม่ให้อีกฝ่ายทำประตูชัยให้ได้ 4-3 นั่นเป็นเหตุผลที่เมื่อมีคนถามฉันว่าเป็นใคร มิดฟิลด์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่ฉันเคยร่วมงานด้วยในทุกระดับ หรือแค่ในระดับพรีเมียร์ลีกเท่านั้น แล้วฉันจะบอกว่าสตีเวน เจอร์ราร์ดเป็นคนๆ นั้นเสมอ”

“มีมิดฟิลด์หลายคนที่เขาเทียบได้กับ: (แฟรงค์) แลมพาร์ด, (พอล) สโคลส์, (รอย) คีน, (แพทริค) วิเอร่า, (เอ็มมานูเอล) เปอตีต์ แต่ไม่มีใครทำแบบเดียวกับที่เขาทำ ในช่วงครึ่งหลังของวัน แม้ว่าคนเหล่านั้นจะเป็นผู้เล่นที่ยอดเยี่ยม แต่พวกเขาไม่สามารถทำเช่นเดียวกับเขา พวกเขาไม่มีศักยภาพที่จะเล่นเหมือนกับคนอื่นๆ ในสนามแม้ว่าคุณจะต้องเล่นในตำแหน่งที่แตกต่างจากตำแหน่งที่โดดเด่นของคุณ

Similar Posts