รายงานข่าวกีฬา

ตูร์เดอฟรองซ์เผชิญกับการต่อสู้ที่ยากลำบากหลังจากการแจ้งเตือน Covid red ที่ออกในเมืองนีซ

ตูร์เดอฟรองซ์ปี 2020 ซึ่งมีกำหนดจะเริ่มในวันเสาร์ใกล้จะถูกยกเลิกมากขึ้นหลังจากทางตอนใต้ของฝรั่งเศสถูกแจ้งเตือนเป็นสีแดงเนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด -19

การแข่งขันจะเริ่มขึ้นโดยมีฉากหลังของผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาที่เพิ่มขึ้นในฝรั่งเศสโดย Nice ซึ่งเป็นที่ตั้งของ Grand Départได้รับการแจ้งเตือนเป็นสีแดงในวันพฤหัสบดี

Dave Brailsford ผู้จัดการทีม Ineos กล่าวว่ากีฬานี้เป็น“ ส่วนสำคัญ” ของการกลับคืนสู่สภาวะปกติ แต่ยอมรับว่าไม่มีการรับประกันว่าการแข่งขันจะเข้าสู่การแข่งขันรอบสุดท้ายในปารีสซึ่งกำหนดไว้ในวันที่ 20 กันยายน

“ ทุกคนต้องการให้เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น” เขากล่าว “ แต่ที่เท่าเทียมกันในการใช้แนวทางสามัญสำนึกที่เป็นผู้ใหญ่และยุติธรรมหากพบว่ามีจุดที่เสี่ยงต่อผู้ขับขี่ทีมและสังคมโดยรวมมากเกินไปผู้คนก็จำเป็นต้องรับสิ่งนั้นเช่นกัน”

ในขณะเดียวกัน Egan Bernal ผู้ปกป้องแชมป์ยอมรับว่าอาการบาดเจ็บที่หลังของเขายังคงรบกวนเขาในช่วงก่อนทัวร์

เบอร์นัล (23) เข้าร่วมการแข่งขันในฐานะผู้นำ แต่เพียงผู้เดียวของ Ineos Grenadiers หลังจากการตัดสินใจที่จะทิ้ง Chris Froome และ Geraint Thomas ไว้ที่บ้าน

แต่แม้ว่าเขาจะดูแข็งแกร่งในการชนะ La Route d’Occitanie และเป็นอันดับสองใน Tour de l’Ain เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา แต่เขาก็ถอนตัวออกจาก Criterium du Dauphine ก่อนเวลาด้วยปัญหาหลังที่ยังคงอยู่

“ ฉันรู้สึกเจ็บเล็กน้อยที่หลังพูดตามตรง” เบอร์นัลกล่าว “ ฉันดีกว่าตอนที่อยู่ใน Dauphine มากใน Dauphine มันแย่มากความเจ็บปวด

“ แต่วันนี้ฉันรู้สึกดีขึ้นมากและฉันหวังว่าตลอดทัวร์จะทำงานหนักและพยายามฟื้นตัวโดยเฉพาะอย่างยิ่งในสัปดาห์ที่แล้ว”

ทัวร์นี้มีผู้เข้าร่วมแข่งขันหลายคนซึ่งจะพยายามใช้ประโยชน์จากจุดอ่อนใด ๆ จาก Bernal ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

ผู้ท้าชิงหลักคาดว่าจะเป็นทีม Jumbo-Visma แม้ว่าการเตรียมการของพวกเขาจะถูกขัดขวาง

Cr:breakingnews

Similar Posts